nhakhoatamducphanrang.com

Thứ 2 - 7: 07h30 - 18h30 | Chủ nhật: 07h30 - 17h00

Thời gian làm việc

0987 955 913

Hotline

Răng sữa của trẻ mọc như thế nào?

Bất cứ người làm cha mẹ nào cũng quan tâm đến quá trình mọc răng của con mình, nhưng không phải ai cũng biết răng của một đứa trẻ sẽ mọc theo quy trình thế nào từ những chiếc răng sữa đầu tiên cho đến răng hàm vĩnh viễn. Chúng ta hãy cùng Nha Khoa Tâm Đức Phan Rang tìm hiểu những điều thứ vị về răng của trẻ để có thêm kiến thức chăm sóc răng miệng cho con mình nhé!

Vai trò của răng sữa

Răng sữa có chức năng tiêu hóa thức ăn, kích thích xương hàm phát triển, làm nền cho răng vĩnh viễn, hỗ trợ trẻ phát âm tròn chữ, mang tính thẩm mỹ cao. Nếu trẻ mất răng sữa quá sớm sẽ khiến chiều dài và chu vi cung răng bị hạn chế, các răng xung quanh dễ mọc lệch, sai vị trí lòi lõm, lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng ăn nhai, phát âm, bất thường cơ hàm mặt….

Quy trình nhổ răng sữa thế nào cho đúng?

Khi răng vĩnh viễn mọc lên răng sữa sẽ bị tiêu chân, lung lay, khi đó chúng ta cần nhổ bỏ răng sữa để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn. Trong một số trường hợp răng sữa bị sâu hoặc viêm nha thì việc phải nhổ bỏ là cần thiết và thực hiện đúng cách để không ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn về sau này.

Cha mẹ cần lưu ý, không nên dùng chỉ cột vào chân răng để nhổ răng cho bé, vì cách này dễ gây chảy máu nướu răng và tạo thành vết thương hở dễ bị vi khuẩn xâm nhập dẫn tới tình trạng viêm nhiễm lâu dài.

Răng sữa và răng vĩnh viễn có liên hệ gì nhau không?

Răng sữa đến tuổi thay sẽ tự lung lay và rụng do chân răng bị tiêu dần và áp lực của răng vĩnh viễn bên dưới đẩy lên đúng vị trí thay thế. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp răng vĩnh viễn mọc xa so với răng sữa, hoặc khi răng sữa chưa rụng thì răng trưởng thành đã mọc lên. Hoặc răng sữa chưa rụng mà răng vĩnh viễn đã mọc và chen chúc chèn lên nhau.

Từ đó cho thấy, răng sữa và răng vĩnh viễn có liên quan mật thiết nhau. Thứ tự mọc răng của trẻ, vị trí và sự tồn tại của răng sữa vừa đảm bảo chức năng nhai, vừa mang tính thẩm mỹ, đồng thời có vai trò định hướng để mọc răng vĩnh viễn sau này.

NHA KHOA TÂM ĐỨC PHAN RANG – Địa chỉ chăm sóc răng miệng đáng tin cậy của bạn và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 955 913
Liên hệ